Budding Bean English Vietnam

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BẢN QUYỀN QUỐC TẾ DÀNH RIÊNG CHO TRẺ EM CHÂU Á TỪ 3 – 12 TUỔI - Giúp trẻ học tiếng Anh theo cơ chế học tiếng mẹ đẻ

Mỗi người cần 5000 giờ học để làm chủ một ngôn ngữ.

Budding Bean tiết kiệm 90% thời gian học của trẻ, chỉ còn 500 giờ.

Budding Bean English là chương trình đặc biệt dành cho trẻ em châu Á muốn sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Đây là chương trình được phát triển bởi một nhóm những nhà nghiên cứu ngôn ngữ và chuyên gia giáo dục đến từ Anh, Úc, Mỹ, Canada, NewZealand,... Mục tiêu của chương trình là đem đến cộng đồng một chương trình tiếng Anh chất lượng cao cho tất cả các trẻ em, dù ở điều kiện nào, đều có thể tham gia học.

* Chương trình sử dụng phương pháp tiếp cận 4 bước (4SLPA – Four stage learning progression approach).Bốn bước này được nghiên cứu dựa trên cơ chế của một người bản ngữ học tiếng mẹ đẻ của họ với bất kì ngôn ngữ nào gồm:

Comprehension – Hiểu ngôn ngữ

Familiarization – Thuộc ngôn ngữ

Application – Áp dụng ngôn ngữ

Extension – Mở rộng ngôn ngữ

* Chú trọng vào việc dạy Sight Words (những từ có tần suất xuất hiện cao trong ngôn ngữ) hơn là dạy nhiều từ vựng. Tiếng Anh có khoảng gần 200 sight words, chiếm khoảng 75% ngôn ngữ nói. Mục tiêu này giúp trẻ học một cách năng suất và nói cả câu đầy đủ.

* Trẻ được nghe và tắm ngôn ngữ tiếng Anh để có phát âm và ngữ điệu chuẩn và tự nhiên như người bản ngữ trong thời gian ngắn bằng cách nghe và chỉ sách ở trên lớp và ở nhà. Việc nghe và chỉ sách giúp cho trẻ nghe một cách có chủ đích và tập trung vào ngôn ngữ, không bị lôi cuốn và xao lãng bởi những yếu tố hình ảnh, âm thanh không cần thiết khác.

* Chương trình Budding Bean còn chú trọng đến việc xây dựng nhân cách tốt đẹp cho trẻ

Nội dung của những bài hát, câu chuyện, vở kịch của Budding Bean liên quan đến những sở thích và sự quan tâm của trẻ, chú trọng đến sự tương tác giữa trẻ với giáo viên, trẻ với trẻ nhằm mục đích giúp trẻ phát triển đầy đủ về nhận thức, tình cảm xã hội, trân trọng sự khác biệt về con người và văn hóa, được nuôi dưỡng sự tự tin, phát triển tính cách lành mạnh.

“Giáo dục nên không chỉ dạy kiến thức và kĩ năng, nhưng còn phải nhắm đến việc cải thiện chất lượng tồng thể của con người, để những đứa trẻ được phát triển một cách mạnh mẽ và toàn diện, để chúng có một nền tảng cuộc đời vững chắc, có thể trở nên là những người có ích cho xã hội, được người khác tôn trọng và cảm nhận được niềm hạnh phúc thực sự trong cuộc sống.”

(Tiến sĩ Ooi Chee Keong – Giám đốc chương trình Budding Bean)

Budding Bean hiện đã có tại 10 quốc gia châu Á với hơn 1000 trường mầm non, trung tâm tiếng Anh đang sử dụng cho hàng triệu học sinh. Tài Việt Nam, Công ty TNHH Budding Bean là đơn vị độc quyền phân phối chương trình này tại Việt Nam.

Khu vực