Bản đồ Ecopark, quy hoạch & các giai đoạn phát triển

Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn bản đồ Ecopark quy hoạch tổng thể và bản đồ từng giai đoạn phát triển của khu đô thị Ecopark.

Bản đồ quy hoạch Ecopark

Bản đồ Ecopark

Theo quy hoạch tổng thể, khu đô thị Ecopark được chia thành các phân khu sau:

  1. Phân khu Rừng Cọ: bao gồm nhà phố thương mại Phố Trúc & Phố Cúc, chung cư Rừng Cọ, biệt thự Vườn Tùng và Vườn Mai, khu nhà phố và biệt thự Park River.
  2. Phân khu Quận Đảo: bao gồm chung cư Sky OasisSolforest đang mở bán, chung cư Haven Park sắp ra mắt 2021, khu biệt thự đảo Ecopark Grand.
  3. Phân khu Giáo dục: bao gồm trường đại học Bristish University Vietnam, trường đại học và bệnh viện Tokyo Health University, trung tâm đào tạo ngân hàng Vietcombank.
  4. Phân khu Sân golf: bao gồm sân golf 18 lỗ dự kiến triền khai năm 2022 và các dự án cao tầng quan sân golf.
  5. Phân khu Sáng tạo: bao gồm khu CBD thành phố thông minh, công viên hồ Thiên Nga.
  6. Phân khu Aquabay: bao gồm chung cư Aquabay, chung cư Westbay, nhà phố thương mại Thuỷ Nguyên và Thảo Nguyên, khu biệt thự Marina và Mimosa.

Bản đồ Ecopark Giai đoạn 1 (phân khu Rừng Cọ)

Ecopark giai đoạn 1 là phân khu Rừng Cọ, ở phía gần Hà Nội nhất, đã phát triển xong từ 2010 đến 2015, bao gồm các khu

Bản đồ Ecopark Giai đoạn 2 (phân khu Aquabay)

Ecopark Giai đoạn 2 hay còn gọi là phân khu Aquabay, nằm sát thị trần Văn Giang, bao gồm các khu đã phát triển từ năm 2016 đến 2020:

Trong năm 2021, tại phân khu giai đoạn 2 sẽ ra mắt các dự án sau:

Bản đồ Ecopark Giai đoạn 3 (phân khu Quận Đảo)

Bản đồ Ecopark Giai đoạn 3

Khu giai đoạn 3 Ecopark, còn gọi là phân khu Vịnh Đảo - The Island Bay, đang được phát triển từ năm 2020 - 2021, với phố đi bộ Hàn Quốc dài 2.5km hứa hẹn là trung tâm giải trí của Ecopark.

Giai đoạn 3 Ecopark có dự án sau:

Các giai đoạn tiếp theo của Ecopark

Bản đồ các dự án BĐS ra mắt năm 2021 tại Ecopark

Bản đồ các giai đoạn tiếp theo của Ecopark sẽ được triển khai trong năm 2021.

Mời các bạn tham khảo các dự án được ra mắt trong năm 2021 tai Ecopark: Dự án BĐS tại Ecopark ra mắt 2021  

Đi lại bên trong Ecopark

Thành phố xanh Ecopark rộng tới 500ha. Bạn có thể đi bộ trong một khu vực, nhưng khó có thể đi bộ từ khu vực này sang khu vực khác. Do vậy, để di chuyển trong Ecopark, bạn có thể tham khảo các cách thức sau:

Xe bus nội khu Ecopark

Ecopark cung cấp hệ thống xe bus nội khu, đặt tên là Xe bus số 10, được phục vụ hoàn toàn miễn phí cho cư dân Ecopark (phải xuất trình thẻ xe bus để sử dụng dịch vụ).

Xe bus nội khu số 10 Ecopark

Xe bus giai đoạn Ecopark chạy một vòng khép kín với các địa điểm như sau:

Ecopark - giai đoạn I   Khu vực Park River   Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)   Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam   Đối diện tòa Sky 2   Khu vực West Bay   Khu vực Thủy Nguyên   Khu vực Thảo Nguyên   Khu vực Park River   Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)   Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam   Ecopark - giai đoạn I

Tần suất của xe bus giai đoạn Ecopark hơn 20 chuyến/ngày, từ 5:50 sáng đến 21:15 tối. Giờ cao điểm khoảng 15' có một chuyến, giờ thấp điểm khoảng 1 tiếng có một chuyến.

Xe điện nội khu

Xe điện nội khu Ecopark

Xe điện nội khu là dịch vụ đã được đi vào vận hành chính thức tại Ecopark. Xe điện có sức chứa khoảng 12-14 người, chạy theo tuyến đường Rừng Cọ - Park River - Công viên Hồ Thiên Nga - Westbay - Thuỷ Nguyên - Sky2 Aquabay và ngược lại.

Các bạn tham khảo thời gian lịch trình xe điện nội khu Ecopark ở bài viết sau: Xe điện Ecopark nội khu - Lộ trình & Giá vé 2020

Thuê xe taxi

Bạn cũng có thể sử dụng taxi để di chuyển trong Ecopark với các hãng taxi sau:

Thuê xe đạp

Sử dụng xe đạp để đi lại trong Ecopark cũng là một phương án rất hay để các bạn tham khảo. Các bạn có thể vừa đạp xe, vừa ngắm nhìn cảnh quan của Ecopark và hít thở không khí trong lành nơi đây.

Xe điện nội khu Ecopark

Hiện tại dịch vụ thuê xe đạp thông minh QIQ và MBI Sharing đã có mặt tại Ecopark ở các địa điểm chính gồm Phố Trúc, Công viên mùa hạ, Westbay, Aquabay và Công viên Hồ Thiên Nga nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển nội khu của cư dân và khách tham quan Ecopark.

Thông tin chi tiết mời các bạn xem tại: