Đường đi đến Ecopark, hướng dẫn đỗ xe và giá vé 2021

Bài viết sau đây hướng dẫn các bạn sử dụng xe cá nhân (ô tô, xe máy) hoặc xe buýt Hà Nội đi đến Ecopark, chỗ đỗ xe và giá vé đỗ xe tại Ecopark (cập nhật năm 2021).

Đường đi đến Ecopark bằng xe cá nhân

Đường đi đến Ecopark

Từ Hồ Gươm:

1. Hồ Gươm   Cầu Chương Dương   Nút giao Cổ Linh hoặc Đê Sông Hồng   đường Liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên   Ecopark

2. Hồ Gươm   Cầu Vĩnh Tuy   Nút giao Cổ Linh hoặc Đê Sông Hồng   đường Liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên   Ecopark

3. Hồ Gươm   Cầu Thanh Trì   đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên   Ecopark

Từ Mỹ Đình:

Mỹ Đình   đường Vành Đai 3 trên cao   Cầu Thanh Trì   đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên   Ecopark

Hướng quốc lộ:

Theo đường quốc lộ 5A   cầu vượt Phú Thụy rẽ phải vào đường 179   Ecopark

Đường 5   Qua cầu Vĩnh Tuy hoặc cầu Thanh Trì   đường Liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên   Ecopark

Khi đi qua nút giao Cổ Linh, bác bạn tham khảo hướng dẫn sau để tránh bị phạt: Hướng dẫn đi Ecopark qua nút giao Cổ Linh 2021  

Đi xe taxi đến Ecopark

Bắt taxi từ trung tâm thành phố đến khu Rừng Cọ Ecopark (giai đoạn 1) mất khoảng 180k-200k. Giai đoạn 2 của Ecopark bao gồm khu Aquabay, Westbay, Thuỷ Nguyên và Thảo Nguyên cách giai đoạn 1 khoảng 2-3km, nên giá taxi sẽ đắt hơn tầm 20-30k.

Tôi thường xuyên gọi Grab bay Be để về Ecopark khi bị nhỡ xe bus, giá thưởng rẻ hơn 10%-20% so với gọi taxi bình thường, tức là vào khoảng 140k-160k.

Đi xe buýt Hà Nội tới Ecopark

Do xe buýt Ecobus chỉ phục vụ cho cư dân Ecopark (yêu cầu có thẻ xe buýt riêng), nên quý khách muốn tới Ecopark có thể tham khảo một số tuyết xe buýt Hà Nội như sau:

  1. Tuyến 47A: xuất phát từ điểm trung chuyển Long Biên tới Bát Tràng, gần khu Phố Trúc và Rừng Cọ, giai đoạn 1 của Ecopark.
  2. Tuyến 69:  xuất phát từ Bác Cổ tới Dương Quang (Gia Lâm), có đi qua Đa Tốn, gần Rừng Cọ giai đoạn 1 của Ecopark.
  3. Tuyến 47B: xuất phát từ ĐH Kinh tế Quốc Dân tới Kiêu Kị (Gia Lâm), đi qua cả Bát Tràng gần giai đoạn 1 của Ecopark và Văn Giang gần giai đoạn 2 của Ecopark.

Tham khảo: Hướng dẫn đi xe buýt Hà Nội tới Ecopark  

Hướng dẫn đỗ xe và giá vé

Vào những ngày lễ hội, số lượng xe tới Ecopark sẽ rất đông. Tuy nhiên bạn yên tâm sẽ có nhân viên bảo vệ hướng dẫn chỗ đỗ xe tận tình.

Gửi xe tại khu vực Rừng Cọ, Phố Trúc - Giai đoạn 1 Ecopark

Gửi xe trong ngày

Nếu bạn đến khu vực Rừng Cọ - Ecopark giai đoạn 1 trong ngày, bạn có thể gửi xe ở các vị trí Chợ ướt (gần cồng vào), vòng quanh công viên Mùa Hạ và công viên Mùa Xuân hoặc Phố Trúc.

Lưu ý, đường Rừng Cọ hiện nay đã cấm đỗ xe. Các bạn nhớ đỗ xe đúng chỗ quy định nhé.

Đường màu đỏ là chỗ được gửi xe trong ngày tại khu GĐ1

Gửi xe qua đêm

Nếu bạn lưu trú tại khu vực Rừng Cọ - Ecopark giai đoạn 1 qua đêm, bạn nên để xe ở khu vực Chợ Ướt hoặc gửi dưới hầm các toà nhà. Ở các khu vực khác không cho phép đỗ xe qua đêm. Xe của bạn có thể bị khoá bánh đến 12h trưa hôm sau, kèm theo tiền phạt.

Giá vé gửi ô tô ở Rừng Cọ:

  • Từ 6h sáng đến 9h tối là 20k/lượt
  • Từ 9h tối đến 6h sáng là 30k/lượt

Có nghĩa là nếu bạn gửi oto từ 8h tối đến 7h sáng là 70k nha (8h-9h tối: 20k + 9h tối - 6h sáng: 30k + 6h - 7h sáng: 20k)

Đỗ xe tại khu vực Westbay - Aquabay - Giai đoạn 2 Ecopark

Gửi xe trong ngày

Đường ở cạnh chung cư Westbay hay Aquabay (Sky, Lake) chỉ được đỗ xe trong khoảng 20 phút. Quá thời gian trên xe sẽ bị khoá bánh. Để chắc ăn, bạn nên gửi xe vào khu đỗ xe của chung cư Westbay hoặc Aquabay. Giá vé gửi theo lượt trong ngày là 20K/lượt.

Ở khu vực nhà phố thương mại Thuỷ Nguyên hay Thảo Nguyên, bạn có thể đỗ ở dải phân cách giữa đường, như hình ở dưới

Đỗ xe ô tô tại Thuỷ Nguyên Ecopark

Gửi xe qua đêm

Nếu bạn cần đỗ xe qua đêm, bạn nên gửi vào nhà xe của khu chung cư Westbay hoặc Aquabay.

Bạn đừng thấy có xe ô tô đỗ ngoài đường buổi đêm là mình cũng có thể đỗ được. Bảo vệ nắm được biển số xe của cư dân, nếu không phải xe sẽ bị khoá bánh đến 12h trưa hôm sau.

Giá vé gửi xe ô tô tại khu chung cư Westbay và Aquabay như sau:

  • Từ 6h sáng đến 9h tối là 20k/lượt
  • Từ 9h tối đến 6h sáng là 30k/lượt

Giá vé gửi xe máy tại chung cư Westbay và Aquabay như sau:

  • Từ 6h sáng đến 9h tối là 2k/lượt
  • Từ 9h tối đến 6h sáng là 10k/lượt

Đi lại bên trong Ecopark

Thành phố xanh Ecopark rộng tới 500ha. Bạn có thể đi bộ trong một khu vực, nhưng khó có thể đi bộ từ khu vực này sang khu vực khác. Do vậy, để di chuyển trong Ecopark, bạn có thể tham khảo các cách thức sau:

Xe bus nội khu Ecopark

Ecopark cung cấp hệ thống xe bus nội khu, đặt tên là Xe bus số 10, được phục vụ hoàn toàn miễn phí cho cư dân Ecopark (phải xuất trình thẻ xe bus để sử dụng dịch vụ).

Xe bus nội khu số 10 Ecopark

Xe bus giai đoạn Ecopark chạy một vòng khép kín với các địa điểm như sau:

Ecopark - giai đoạn I   Khu vực Park River   Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)   Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam   Đối diện tòa Sky 2   Khu vực West Bay   Khu vực Thủy Nguyên   Khu vực Thảo Nguyên   Khu vực Park River   Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)   Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam   Ecopark - giai đoạn I

Tần suất của xe bus giai đoạn Ecopark hơn 20 chuyến/ngày, từ 5:50 sáng đến 21:15 tối. Giờ cao điểm khoảng 15' có một chuyến, giờ thấp điểm khoảng 1 tiếng có một chuyến.

Xe điện nội khu

Xe điện nội khu Ecopark

Xe điện nội khu là dịch vụ đã được đi vào vận hành chính thức tại Ecopark. Xe điện có sức chứa khoảng 12-14 người, chạy theo tuyến đường Rừng Cọ - Park River - Công viên Hồ Thiên Nga - Westbay - Thuỷ Nguyên - Sky2 Aquabay và ngược lại.

Các bạn tham khảo thời gian lịch trình xe điện nội khu Ecopark ở bài viết sau: Xe điện Ecopark nội khu - Lộ trình & Giá vé 2020

Thuê xe taxi

Bạn cũng có thể sử dụng taxi để di chuyển trong Ecopark với các hãng taxi sau:

Thuê xe đạp

Sử dụng xe đạp để đi lại trong Ecopark cũng là một phương án rất hay để các bạn tham khảo. Các bạn có thể vừa đạp xe, vừa ngắm nhìn cảnh quan của Ecopark và hít thở không khí trong lành nơi đây.

Xe điện nội khu Ecopark

Hiện tại dịch vụ thuê xe đạp thông minh QIQ và MBI Sharing đã có mặt tại Ecopark ở các địa điểm chính gồm Phố Trúc, Công viên mùa hạ, Westbay, Aquabay và Công viên Hồ Thiên Nga nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển nội khu của cư dân và khách tham quan Ecopark.

Thông tin chi tiết mời các bạn xem tại: