fbpx Có nên mua nhà liền kề Ecopark? | Ecoparker

Có nên mua nhà liền kề Ecopark?

Nhà liền kề Ecopark

Tôi đã chứng kiến giá nhà liền kề tại Ecopark tăng gấp 2-3 lần trong vòng ba năm, từ 2015 đến 2018, và vẫn tiếp tục tăng giá nhẹ trong năm 2020 vừa rồi.

Bạn đang quan tâm đến nhà liền kề Ecopark để sinh sống, kinh doanh và đầu tư? Bài viết sau của Ecoparker sẽ giới thiệu cho các bạn các loại hình nhà liền kề ở Ecopark, giá bán và khả năng kinh doanh sinh lời.

Nhà liền kề tại Ecopark có mấy loại?

Theo quy định về Tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam, nhà liền kế là loại nhà ở riêng, gồm các căn hộ được xây dựng liền nhau, thông nhiều tầng được xây dựng sát nhau thành dãy trong những lô đất nằm liền nhau và có chiều rộng nhỏ hơn nhiều lần so với chiều sâu (chiều dài) của nhà, cùng sử dụng chung một hệ thống hạ tầng của khu vực đô thị.

Nhà liền kề tại Ecopark được chia làm 2 loại: nhà ở liền kề và nhà phố liền kề.

 1. Nhà ở liền kề tại Ecopark chỉ được sử dụng vào mục đích cư trú, không dùng để kinh doanh, trong tiếng Anh được gọi là townhouse.
 2. Nhà phố liền kề, hay còn gọi là nhà phố thương mại hoặc shophouse là loại nhà được thiết kế cho cả mục đích kinh doanh lẫn cư trú.

Có nên mua nhà liền kề ở Ecopark?

Nhà liền kề có nhiều ưu điểm không thể bỏ qua:

 • Giữ giá: với nguyên tắc người đẻ ra chứ đất không đẻ thêm, sở hữu đất nền nhà liền kề luôn đảm bảo giá trị.
 • Khả năng sinh lời : nhà liền kề luôn là kênh đầu tư bất động sản yêu thích của các nhà đầu tư, tính từ năm 2016 tới 2020, giá nhà liền kề tại Ecopark đã tăng 200% đến 300%.
 • Không gian rộng thoáng: khác với căn hộ chung cư cùng một mặt sàn, với nhà liền kề, nhiều thế hệ trong gia đình có thể sống gần nhau nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư.
 • Tiện ích luôn được đảm bảo: tại các khu nhà liền kề ở Ecopark đều có các tiện ích riêng như phòng tập thể hình, hồ bơi, công viên.

Nhược điểm:

 • Giá cao hơn căn hộ: với cùng diện tích giá nhà liền kề cao gấp 2-3 lần căn hộ chung cư, bởi vì diện tích sử dụng của nó lớn hơn do có nhiều tầng.
 • Chi phí: bảo trì, tu sửa, thay đổi sửa chữa nhà cao hơn.
 • Riêng tư: các khu nhà phố thương mại sẽ có nhiều khách hàng lui tới, nên việc giữ riêng tư cho gia đình sẽ bị ảnh hưởng (trừ nhà ở liền kề tại Ecopark có khu riêng biệt lập)
 • View: thấp tầng không phong phú bằng căn hộ trên cao

Bảng giá nhà phố liền kề điển hình tại Ecopark

Sau đây là bảng giá nhà phố liền kề, cập nhật 2020, đối với loại căn nhà phố liền kề điển hình phổ biến, đã bán hết từ các đợt mở bán trước đây tại Ecopark:

Khu Diện tích Giá bán
Thủy Nguyên 100m2 Từ 8 tỷ
Thủy Trúc 122.5m2 Từ 12 tỷ
Marina 180m2 Từ 15 tỷ
Thảo Nguyên 90 - 112m2 Từ 7.5 tỷ
Phố Trúc 110m2 Từ 7.8 tỷ
Park River 80m2 Từ 7.8 tỷ
Phố Cúc 80m2 Từ 7.5 tỷ

Các bạn có thể tham khảo giá nhà phố và nhà liền kề ở tất cả các khu vực tại Ecopark: Giá nhà phố liền kề tại Ecopark ->

Nhà phố liền kề nào kinh doanh tốt ở Ecopark?

Nhà phố liền kề Marina Ecopark

Theo kinh nghiệm của chúng tôi khi khảo sát thị trường nhà phố liền kề đang kinh doanh ở Ecopark, những loại nhà phố liền kế đáp ứng được các tiêu chí vàng như sau đều đang kinh doanh rất tốt:

 1. Gần chung cư: nhà phố liền kề gần chung cư sẽ tận dụng được luôn cư dân đang sinh sống. Với đặc tính của người Việt Nam không muốn đi bộ xa, nhà phố liền kề muốn kinh doanh tốt phải ngay sát chung cư, dưới 5 phút đi bộ là tốt nhất.
 2. Đường giao thông rộng rãi: nhà phố liền kề có đường giao thông tiện lợi sẽ thu hút được khách đến chơi Ecopark, hoặc cư dân ở các tòa chung cư lân cận. Ngoài ra cũng cần có chỗ đỗ xe tiện lợi ngay sát cửa hàng do khách hàng phần lớn không muốn đỗ xe chỗ khác rồi đi bộ xa.
 3. Quy hoạch là trung tâm mua sắm, ăn uống hay giải trí: khu nhà phố liền kề được quy hoạch ở vị trí trung tâm, có những thương hiệu nổi tiếng thì sẽ tự động thu hút được khách hàng tới sử dụng dịch vụ

Chính vì có các đặc điểm như trên, nền nhà phố thương mại tại Marina Thủy Nguyên ngay đối diện chung cư Westbay hiện đang là khu vực sầm uất và cho thuê được giá nhất ở Ecopark.

Nhà phố liền kề shophouse thương mại đang mở bán

CĐT Ecopark là đơn vị tiên phong tại thị trường BĐS Việt Nam khi đưa ra loại nhà phố thương mại đầu tiên ở khu Phố Trúc với tầng 1 thiết kế chuyên để kinh doanh, từ tầng 2 trở lên là nơi sinh sống. Đây là sản phẩm được rất nhiều khách hàng đầu tư quan tâm vì khả năng kinh doanh sinh lời.

Hiện tại ở Ecopark đang mở bán các dự án nhà phố shophouse thương mại:

Siêu nhà phố Marina Arc

Siêu nhà phố Marina Arc

Siêu nhà phố Marina Arc nằm ở trung tâm khu Aquabay, được quy hoạch giống như toà nhà Hàm Cá Mập ở Hồ Gươm. Đây là khu nhà phố đắt nhất ở Ecopark, giá bán từ 50 tỷ/căn nhà phố liền kề 7 tầng, diện tích từ 276 - 632m2.

Mời các bạn tham khảo thông tin dự án: Siêu nhà phố triệu đô Marina Arc

Nhà phố vịnh đảo Ecopark

Nhà phố vịnh đảo Ecopark

Nhà phố vịnh đảo là sản phẩm thấp tầng cao cấp nhất tại khu chung cư Sky Oasis và Solforest, giá từ 15 tỷ/căn, sở hữu hai mặt tiền: một bên phố đi bộ Hàn Quốc 2.5km tấp nập với chung cư Sky Oasis, bên kia là mặt hồ của biệt thự đảo Ecopark Grand.

Mời các bạn tham khảo thông tin dự án: Nhà phố vịnh đảo Ecopark - 2 mặt tiền kinh doanh

Nhà phố vịnh thủy Aquabay Ecopark

Nhà phố vịnh thủy Aquabay

Dự án nhà phố vịnh thủy Aquabay đã nằm trong quy hoạch phát triển tại phân khu chung cư Aquabay Ecopark và sẽ dự kiến ra mắt trong thời gian tới.

Mời các bạn tham khảo thông tin về dự án Nhà phố vịnh thủy Aquabay ở đây

Tất cả các dự án nhà phố shophouse đang mở bán đều đáp ứng được hai tiêu chí vàng để kinh doanh thuận lợi: gần chung cư và đường giao thông. Với siêu nhà phố Marina Arc còn được quy hoạch là trung tâm dịch vụ sang trọng nhất tại Ecopark, hứa hẹn khả năng kinh doanh rất cao.

Với các dự án mở bán, quý khách sẽ được ký hợp đồng trực tiếp với CĐT và hưởng chính sách bán hàng ưu việt hơn hẳn, ví dụ như chỉ cần đóng 30% vào hợp đồng mua bán, được miễn gốc và lãi trong vòng 18 - 36 tháng.

Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến các khu nhà phố thương mại đã hình thành tại Ecopark như Phố Trúc, Phố Cúc, Marina, Thủy Nguyên, Thảo Nguyên, Park River ... các bạn có thể tham khảo tại đây nhà phố liền kề và giá bán tại Ecopark.

Nhà ở liền kề ở Ecopark

Nhà ở liền kề Thủy Trúc Ecopark

Dù không có mục đích kinh doanh, nhà liền kề ở Ecopark cũng được nhiều người quan tâm vì trong tất cả các loại nhà mặt đất, nhà ở liền kề có giá rẻ nhất. Đây là kênh bảo toàn vốn tốt, không sợ bị mất giá và vẫn có khả năng tăng trong tương lai khi mặt bằng giá của cả khu tăng lên.

Ngoài ra nhà ở liền kề cũng nằm trong phân khu biệt lập, có cổng an ninh riêng nên đảm bảo an toàn và riêng tư.

Hiện tại chỉ có khu Park RiverThủy Trúc là có loại hình nhà ở liền kề này. Giá nhà ở liền kề Ecopark đã hoàn thiện từ 7 tỷ/căn trở lên.

Shophouse khối đế

Một loại hình khác dùng để kinh doanh là shophouse khối đế nằm ngay dưới chân các chung cư.

Hiện tại ở Ecopark đang mở bán shophouse khối đế của chung cư Sky Oasis, và sắp tới là chung cư Solforest. Các shophouse khối đế này đều có tiềm năng kinh doanh vì có thể phục vụ cư dân tại chung cư, và cả du khách tới Ecopark tham quan Phố đi bộ Hàn Quốc.

Kết luận

Nhà liền kề vẫn luôn là kênh đầu tư rất tốt dành cho chủ nhân có tài chính. Vậy tại thời điểm này bạn có nên mua nhà liền kề tại Ecopark không?

Có nên mua nhà ở Ecopark

Tôi khó có thể cam đoan mua nhà ở Ecopark là sẽ lên giá. Nhưng tôi biết rất nhiều người tiếc hùi hụi khi không đầu tư nhà liền kề tại Ecopark trong thời gian qua.

Hãy gọi ngay hotline 098.513.9598 để chúng tôi tư vấn về  nhà liền kề Ecopark nhé.

Gọi 098.513.9598